Sunday, 25/07/2021 - 18:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Tân Lâm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tân Lâm thành lập CLB "Em Yêu Khoa học"

SINH HOẠT CLB

“EM YÊU KHOA HỌC”

LẦN THỨ NHẤT

Để thiết thực hóa chủ đề năm học 2019 – 2020 của nhà trường là “dạy học trải nghiệm với ba mục tiêu: Trường học hạnh phúc; dạy học phát triển năng lực học sinh; nhà trường điểm sáng của sự gắn kết cộng đồng”.

Nhằm phát triển, nâng cao các tố chất và tiềm năng của bản thân học sinh, nuôi dưỡng ý thức sống tự lập, đồng thời quan tâm, chia sẻ tới những người xung quanh.

Để các em được trải nghiệm, được bày tỏ quan điểm, ý tưởng, được đánh giá và lựa chọn ý tưởng hoạt động, được thể hiện, tự khẳng định bản thân, được tự đánh giá và đánh giá kết quả hoạt động của bản thân, của nhóm mình và của bạn bè,…

Hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết. Tạo điều kiện tốt để các cá nhân yêu thích khoa học có môi trường phát huy khả năng của mình và đóng góp sản phẩm khoa học kĩ thuật cho các kì thi khoa học kĩ thuật.

Được sự đồng ý của Nhà trường, Tổ Hóa – Lý – Sinh – CN thành lập CLB “EM YÊU KHOA HỌC” vào tháng 9 năm 2019. Qua thời gian trao đổi và lên chương trình, vào lúc 15h30 phút, ngày 17 tháng 10 năm 2019 Ban chủ nhiệm và các thành viên clb đã có mặt tại phòng bộ môn Toán – Lý – CN để tổ chức sinh hoạt lần thứ nhất, buổi sinh hoạt đã thu hút hơn 40 thành viên tham gia, hầu hết các thành viên đều cảm thấy vui vẻ và hứng thú khi tham gia các hoạt động. Buổi sinh sinh hoạt đã bước đầu tiếp thêm niềm đam mê khoa học đối với cả GV và HS.

Sau đây là hình ảnh ghi lại của buổi sinh hoạt:

     

Cô Bùi Thị Truyền chủ nhiệm câu lạc bộ tuyên bố lý do, mục đích thành lập clb và thông qua nội quy tham gia CLB “EM YÊU KHOA HỌC”

       

         

Xây dựng tình huống cháy và cách xử lý tình huống khi làm thí nghiệm xảy ra sự cháy thông qua tiểu phẩm của các bạn khối 8, các thành viên còn lại thích thú với tiểu phẩm  và đã mạnh dạn đưa ra ý kiến xử lý tình huống.

Thầy Nguyễn Xuân Hoàng phó chủ nhiệm CLB lên cung cấp thêm kiến thức về một số vấn đề cần lưu ý khi tiến hành thí nghiệm và phương pháp học tập bộ môn khoa học tự nhiên.

Kế tiếp là hoạt động tham quan triển lãm tranh chân dung của các nhà Bác học, các thành viên clb được tìm hiểu về tiểu sử và các phát minh nổi tiếng của các nhà Bác học. Sau đó là màn dàn dựng cảnh nhà Bác học tìm ra các định luật, yêu cầu các thành viên còn lại đoán tên nhà Bác học.

     

 

     

Kết thúc buổi sinh hoạt các thành viên clb chụp hình lưu niệm.

 


Tác giả: Bùi Thị Truyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 240
Hôm qua : 34
Tháng 07 : 1.551
Năm 2021 : 13.057