Wednesday, 28/10/2020 - 00:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Tân Lâm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ: “TUYÊN TRUYỀN VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN – GIÁO DỤC KĨ NĂNG PHÒNG TRÁNH THAI NGOÀI Ý MUỐN CHO TRẺ VỊ THÀNH NIÊN”

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ:

“TUYÊN TRUYỀN VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN – GIÁO DỤC KĨ NĂNG PHÒNG TRÁNH THAI  NGOÀI  Ý MUỐN CHO TRẺ VỊ THÀNH NIÊN”

Nhằm nâng cao hiểu biết kiến thức về sức khỏe sinh sản cho các em học sinh ở tuổi vị thành niên, chiều ngày 28/12, trường THCS Tân Lâm đã tổ chức hoạt động ngoại khóa qua hình thức hội thi với chủ đề: “Tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên – giáo dục kĩ năng phòng tránh thai ngoài ý muốn cho trẻ vị thành niên”

      Tham gia Hội thi, có 2 đội chơi đến từ 2 trường THCS Tân Thượng và THCS Tân Lâm. Các đội thi phải trải qua 4 phần thi: chào hỏi; phần thi kiến thức với những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến vấn đề sinh sản vị thành niên như: Thế nào là tuổi vị thành niên? Tuổi vị thành niên nên yêu khi nào? Thế nào là tình yêu lành mạnh? Quan hệ tình dục đối với trẻ vị thành niên sẽ gây ra những hậu quả gi? Làm thế nào để tránh những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...? Phần thi xử lý tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày ở tuổi vị thành niên. Cuối cùng là phần thi tài năng được 2 đội thi thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa bằng những hoạt cảnh theo chủ đề.

Các thí sinh dự thi đều rất hứng thú và hết mình trong các phần thi và để lại nhiều ấn tượng trong lòng quý vị khán giả là quý thầy cô và các bạn học sinh. Các đội thi đều mang đến chương trình nhiều thông điệp có ý nghĩa với mục đích là giúp các bạn trẻ vị thành niên trong nhà trường có thái độ và hành vi đúng đắn để bảo vệ sức khoẻ sinh sản của bản thân và mọi người xung quanh. Do có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, các đội tham gia dự thi đã hoàn thành xuất sắc cả 4 nội dung thi. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường THCS Tân Lâm; giải nhì trao cho trường THCS Tân Thượng.

     Trong quá trình tham gia và thực hiện dự án, cuộc thi đem lại cho các em những kiến thức bổ ích và đặc biệt các em được rèn luyện những kỹ năng để có thể tuyên truyền cho mọi người xung quanh về vấn đề sức khoẻ sinh sản, trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao nhận thức về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng như HIV/ADIS, đồng thời giúp cho các em có những suy nghĩ đúng đắn, định hướng cho các em lối sống lành mạnh và phát triển toàn diện, tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

 

Thầy Trần Đình Hoàng – Hiệu trưởng trường THCS Tân Lâm phát biểu nhắn nhủ đến học sinh

 

Phần thi Chào hỏi

 

Phần thi Kỹ năng


Thầy Nguyễn Phước Bảo Cường – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Di Linh trao thưởng cho các đội thi

Các đội thi chụp hình lưu niệm với quý thầy cô


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 86
Tháng 10 : 1.621
Năm 2020 : 26.492