Tuesday, 29/09/2020 - 08:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Tân Lâm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA MỪNG XUÂN CANH TÝ

TẾT Ý NGHĨA CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS TÂN LÂM

      Hòa chung không khí náo nức “Mừng đảng, mừng xuân” của cả nước. Thầy trò trường THCS Tân Lâm đã tổ chức nhiều hoạt động để đón tết Canh Tý thật ý nghĩa. Chi bộ đã chỉ đạo các ban nghành, đoàn thể lên kế hoạch mừng xuân với các hoạt động: thi gói bánh chưng, bánh tét; hoạt động văn nghệ; trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

        Hoạt động văn nghệ và thi gói bánh của nhà trường được tổ chức vào chiều ngày 16/01/2020 (22/12/2019). Để chuẩn bị cho hoạt động văn nghệ mỗi khối lớp đã chuẩn bị một tiết muc múa trước đó một tháng. Hoạt động văn nghệ của các khối diễn ra rất sội nổi, vui tươi và ý nghĩa. Các bài múa, bài nhảy được học sinh các khối tập luyện và chuẩn bị rất công phu: từ các động tác, trang phục và biểu diễn rất tự nhiện. các tiết mục được các em học sinh đón nhận rất nhiệt tình bằng các tràng vỗ tay không ngớt.

      Sau khi kết thúc hoạt động văn nghệ các em rất háo hức chuyển sang hoạt động thi gói bánh chưng, bánh tét. Mỗi lớp sẽ cử ra 3 học sinh thi gói bánh. Phần nguyện liệu đã được GVCN và phụ huynh chuẩn bị ở nhà. Các em chỉ thực hành cắt lá và gói. Mỗi lớp sẽ phải gói 2 cặp bánh chưng và một đòn bánh tét. Ban tổ chức quy định thời gian là 60 phút. Khi có hiệu lệnh của BTC các em ngay lập tức bắt tay vào công việc của mình. Nhìn những đôi bàn tay nhỏ xinh gấp lá, cắt lá, đặt vào khuân một cách tỉ mỉ, cẩn thận nhưng không khỏi có phần lóng ngóng. Các thầy cô và phụ huynh cảm thấy rất vui. Sau khi thời giian thi kết thúc là đến phần trưng bày sản phẩm. Nhìn những chiếc bánh chưng vuông vức, đẹp đẽ cũng có những chiếc bánh tuy còn mỏng, còn chưa được vuông, chưa được đẹp nhưng thầy cô, phụ huynh cũng rất hài lòng. Vì đây là thành quả của các em, bao cố gắng, lỗ lực, sự tận tâm. Hoạt động này nhằm tạo cho các em cơ hội được trải nghiệm; được rèn kĩ năng sống từ đó các em biết trân trọng giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc vào các dịp lễ tết. Hoạt động còn ý nghĩa hơn với việc những chiếc bánh tự tay các em gói sẽ được trao tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn ở trong lớp. Từ đó giáo dục cho các em sự yêu thương, chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn.

    Bên cạnh đó Đội TNTTHCM của nhà trường cũng phát động phong trào “Vòng tay bè bạn”. Mỗi học sinh trong trường sẽ tự nguyện đóng góp một số tiền tiết kiệm nhất định về lớp. GVCN đã tổng hợp số tiền ủng hộ được về cho tổng phụ trách đội. Từ số tiền đóng góp của các lớp, Đội đã mua tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn của mỗi lớp một phần quà tết. Việc làm đầy ý nghĩa và nhân văn này đã giúp giáo dục các em về lòng yêu thương, sự cảm thông và chia sẻ.

Các hoạt động “Mừng Đảng, mừng xuân” của thầy và trò trường THCS Tân Lâm đã được học sinh và phụ huynh toàn trường ủng hộ rất nhiệt tình. Tuy hành động nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa với chính bản thân các em. Nó giúp hình thành kĩ năng sống, giúp giáo dục đạo đức và hình thành nhân cách cho các em sau này. Đây sẽ là hoạt động đón tết vui và đáng nhớ là kỉ niệm sẽ theo các em trong hành trang vào đời. Sau này thầy và trò trường THCS Tân Lâm sẽ còn tổ chức thật nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 12
Tháng 09 : 861
Năm 2020 : 24.839