Sunday, 01/11/2020 - 05:18|

VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG THCS TÂN LÂM

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Trung thu là ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam với rất nhiều giá trị đẹp. Ngày tết đặc biệt này là thời điểm để bố mẹ dành tình yêu thương cho các con của mình, là dịp để các bạn nhỏ được vui chơi thỏa thích, được xem múa lân, được ăn bánh kẹo được trải nghiệm làm những món ăn mình ưa thích, được vui chơi bán hàng ,…những giây phút ấy thật tuyệt vời làm sao.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 30/9/2020, trường THCS Tân Lâm tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2020. Trường THCS Tân Lâm đã tổ chức cho học sinh toàn trường một ngày hội “Trăng rằm” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Mở đầu chương trình là tiết mục múa lân do đội lân thôn 6 biểu diễn được các em học sinh vô cùng thích thú.

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được hóa thân vào các nhân vật thông qua các phần thi rất ý nghĩa.

Mâm cỗ Trung Thu mang đậm ý nghĩa và biểu tượng về ngày trung thu được các em học sinh lớp 8a1 khéo léo trang trí.

Góp phần không nhỏ làm cho ngày hội thêm phần sôi động là phần hội chợ ẩm thực với đa dạng các món ăn.

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Chương trình vui Tết Trung thu năm 2020 của Trường THCS Tân Lâm kết thúc tốt đẹp. Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục múa lân, được nấu ăn, được bán hàng… Cuối cùng các em được đón không khí vui tươi, những lời chúc tốt đẹp và những phần quà ý nghĩa.

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Năm 2020 : 26.834