Tiên học lễ, hậu học văn!

Wednesday, 07/12/2022 - 14:05|

TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG XÃ TÂN LÂM KHAI MẠC LỚP CỒNG CHIÊNG

Nhằm Thực hiện phương án bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc Việt Nam của Chính phủ; Chương trình nhằm bảo vệ, tôn tạo, phục hồi giá trị của kiệt tác truyền khẩu và di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, nâng cao ý thức bảo tồn văn hóa cồng chiêng trong tình hình hiện nay. Phát triển văn hóa cồng chiêng dân tộc K’Ho – thành phần của vùng văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên trong tình hình mới; tạo điều kiện thúc đẩy việc khai thác, sử dụng di sản văn hóa cồng chiêng vào mục đích phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Lâm Đồng nói chung và của huyện Di Linh nói riêng. Đồng thời qua đó bảo tồn sự toàn vẹn về văn hóa nhằm thực hiện tốt sự phát triển bền vững trong tương lai.

Căn cứ Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 19/12/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Di Linh về chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị Di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện Di Linh.

Được sự cho phép của UBND huyện Di Linh. Hôm nay UBND xã, trung tâm học tập cộng đồng xã Tân Lâm phối hợp với Trường THCS Tân Lâm mở lớp truyền dạy sử dụng cồng chiêng xã Tân Lâm năm 2022.

Về dự buổi khai mạc lớp học có

- Ông: Phạm Ngọc Hậu – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã.

- Ông: Lê Hùng Mẫn – Chuyên viên phòng Văn hoá thông tin huyện Di Linh.

- Thượng uý: Ngô Hia – Cán bộ đội CSĐT tội phạm về ma tuý huyện Di Linh.

- Đại biểu các cơ quan đơn vị và phóng viên Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao huyện về dự và đưa tin.

- Ông: Nguyễn Đức Hà Nguyên – Phó chủ tịch UBND xã; Giám đốc TTHTCĐ xã Tân Lâm.

- Đại uý: Đỗ Đình Tuân – Phó trưởng công an xã; Thượng uý: Đỗ Duy Phúc – Cán bộ công an xã.

- Trưởng các ban ngành đoàn thể của xã.

- Bí thư chi bộ, trưởng các thôn trên địa bàn xã.

- Ông: Trần Đình Hoàng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Tân Lâm; Phó giám đốc TTHTCĐ xã Tân Lâm.

- Ông: Nguyễn Văn Thắng – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng trường THCS Tân Lâm.

-  Sáu nghệ nhân truyền dạy văn hoá cồng chiêng.

- 36 PHHS và người dân địa phương xã Tân Lâm.

- 41 CB-GV-NV và hơn 340 HS khối 6,8 trường THCS Tân Lâm

Nội dung buổi lễ gồm 2 phần. Phần I khai giảng lớp Cồng chiêng; phần II tuyên truyền phổ biến pháp luật của công an huyện và xã.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ

1. Phần văn nghệ chào mừng

2. Ông Nguyễn Đức Hà Nguyên Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc TTHTCĐ xã phát biểu khai mạc.

3. Đại diện đội cồng chiêng Ông: K’ Bần Thôn trưởng thôn 1 phát biểu

4. Đại diện Học viên Em: Vũ Phạm Gia Bảo  Lớp 8a5 phát biểu

5. Thầy Bùi Tiến Dũng quán triệt một số quy định của Lớp học.

6. Tặng hoa và quà chúc mừng của lãnh đạo huyện và địa phương

Phần II TUYÊN TRUYỀN VÀ PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT

1. Thượng uý: Ngô Hia  Cán bộ đội CSĐT tội phạm về ma tuý: Tuyên truyền về vấn đề ma tuý.

2. Thượng uý: Đỗ Duy Phúc Cán bộ công an xã: Tuyên truyền về vấn đề xâm hại tình dục vị thành niên.

Tác giả: Trường THCS Tân Lâm - Di Linh
Năm 2022 : 30.022