Thursday, 09/07/2020 - 16:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Tân Lâm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề ngoại khoá: "TUYÊN TRUYỀN SKSS VỊ THÀNH NIÊN – TÌNH BẠN, TÌNH YÊU VÀ PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TÌNH DỤC Ở TRẺ EM”

CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA

"TUYÊN TRUYỀN SKSS VỊ THÀNH NIÊN – TÌNH BẠN, TÌNH YÊU VÀ PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TÌNH DỤC Ở TRẺ EM”

Để góp phần tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tạo không gian, sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện sự hiểu biết, phát triển năng lực thuyết trình, biểu diễn, tư duy phản biện, sự tự tin, sự sáng tạo và giúp học sinh được trải nghiệm, tạo tinh thần đoàn kết trong học đường, qua đó góp phần xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Giúp nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, trang bị kiến thức về tình bạn, tình yêu và kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em. Đồng thời phát huy vai trò trong việc cùng xã hội tuyên truyền về tình trạng xâm hại tình dục, các kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em …

Căn cứ kế hoạch số 96/KH-THCS ngày 03/10/2019 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 trường THCS Tân Lâm. Ngày 14/11/2019 Tổ Hóa – Lý – Sinh – CN tổ chức chuyên đề ngoại khóa năm học 2019 – 2020 với CHỦ ĐỀ: “TUYÊN TRUYỀN VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN – GIÁO DỤC VỀ TÌNH BẠN, TÌNH YÊU VÀ KĨ NĂNG PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TÌNH DỤC Ở TRẺ EM”

Đến dự với buổi ngoại khóa có Thầy Trần Đình Hoàng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Văn Thắng – Phó hiệu trưởng nhà trường; 40 CB-GV-NV đang làm việc và giảng dạy ở trường; hơn 40 Phụ huynh gồm BĐDCM học sinh, mạnh thường quân đến từ các lớp và 622 HS khối 6, 7, 8, 9 đang theo học  cũng đã có mặt đông đủ.

 

Mở đầu chương trình là tiết mục múa sôi động của dàn vũ công không chuyên đến từ lớp 8a2.

Nói tới tình bạn, tình yêu tuổi học trò, chắc có lẽ cũng làm cho ai đó trong chúng ta bồi hồi nhớ lại những kí ức đẹp đẽ đó. Trong cuộc đời mỗi con người, từng trải qua rất nhiều các cung bậc cảm xúc khác nhau, vui, buồn, giận hờn. Mỗi cảm xúc đó đến từ những người khác nhau ta gặp trong cuộc sống nhưng có lẽ tình cảm ngây thơ trong sáng nhất là tình bạn, tình yêu tuổi học trò. Thứ tình cảm nhẹ nhàng như nắng ban mai. Đó cũng là nội dung phần thuyết trình phản biện rất đặc sắc của 2 em học sinh Ánh 7a1 và Thảo 8a2. Các em rất mạnh dạn, tự tin, dí dỏm và đáng yêu.

 

Thuyết trình về tình bạn tuổi học trò

- Lưu Thị Ngọc Ánh lớp 7a1

Thuyết trình về tình yêu tuổi học trò

- Nguyễn Thị Phương Thảo lớp 8a2

           

Phần tiếp theo là xử lý tình huống. Các em học sinh hào hứng vì được đưa ra ý kiến của cá nhân mình. Qua những phần ứng xử thông minh, dí dỏm, các em cũng đã nắm bắt được rất nhiều kiến thức thực tế về vấn đề xâm hại tình dục ở trẻ em và cách phòng tránh.

Tiếp theo là phần TUYÊN TRUYỀN cũng không kém phần sôi nổi, hài hước. Thông qua tiểu phẩm các em đã tuyên truyền đến mọi người những kĩ năng tự phòng chống xâm hại rất thiết thực và bỗ ích.

Xen kẽ các nội dung là hai tiết mục văn nghệ của 2 em hoc sinh Ka’ Rím 6a2 và Ka’ Ruỳn 9a1

Ka’ Rím 6a2

Ka’ Ruỳn 9a1 – Giấc mơ tuổi thần tiên

Cuối chương trình là đôi lời nhận xét, căn dặn của thầy Trần Đình Hoàng về buổi ngoại khóa.

Buổi ngoại khóa “Tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên – giáo dục về tình bạn, tình yêu và kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em” thật sự là sân chơi bổ ích và đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với các bạn học sinh. Các em học sinh đã được cung cấp thêm những thông tin bổ ích, các kiến thức cơ bản về SKSS VTN.

Thông qua buổi ngoại khóa hy vọng sẽ có sự tác động tích cực tới các bạn HS, góp  phần  trang bị cho các  em một số  kiến  thức  quan trọng  để  bảo  vệ  mình  và  người  thân; cũng  là  hành  trang cho các bạn bước  vào  cuộc  sống. Giúp các em có hiểu biết đúng đắn về kiến thức SKSS VTN, nâng cao nhận thức về chăm sóc SKSS, tháo gỡ những băn khoăn, lo lắng; từ đó có thái độ, hành vi ứng xử phù hợp, vượt qua những thử thách đầu đời hướng tới xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh cho tương lai. Hơn nữa mong muốn mỗi chúng ta trở thành một tuyên truyền viên tích cực góp phần nâng cao chất lượng dân số của huyện nhà nói riêng và của nước ta nói chung.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 190
Hôm qua : 101
Tháng 07 : 715
Năm 2020 : 21.625