Wednesday, 28/10/2020 - 01:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Tân Lâm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động chào mừng 75 năm (22/12/1944 – 22/12/2019) ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Trường THCS Tân Lâm tổ chức các hoạt động chào mừng 75 năm (22/12/1944 – 22/12/2019) ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

   Ngày 22/12 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

      Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.

     Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường THCS Tân Lâm đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

    Mở đầu buổi lễ là tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học khối 9 thể hiện. Những lời ca, tiếng hát vang lên như lời tri ân, cảm ơn sâu sắc đến các chiến sĩ bộ đội cụ Hồ.

 

          Tiết mục múa hát bài “Cháu hát về đảo xa” của các em khối 9

 

Để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc trường đã mời chú Ka Tiến – cán bộ Huyện đội về nói chuyện với các em học sinh.

 

Chú Ka Tiến ôn lại lịch sử

Tiếp theo chương trình bác Đinh Nghiêm Minh là chủ tịch hội cựu chiến binh của xã, bác đã từng là một người lính tham gia chiến đấu để bảo vệ Tổ Quốc, lên nói chuyện cho các học sinh nghe về lịch sử ra đời của quân đội nhân dân Việt Nam và sự hi sinh cao cả của các anh bộ đội cụ Hồ.

 

Bác Đinh Nghiêm Minh kể truyện

Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh bộ đội em Mai Ngọc Phương Trinh thay mặt cho ban chỉ huy Liên đội nói lên suy nghĩ của mình.

 

Em Mai Ngọc Phương Trinh lên cảm ơn

Ngày 21-12, Liên đội nhà trường tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã Đinh Trang Thượng; hoạt động dâng hương tưởng niệm các Liệt sỹ là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

 

 

Các em học sinh quét dọn, nhặt rác khu đài tưởng niệm

Một số hình ảnh dâng hương của thầy và trò trường THCS Tân Lâm

 

 

 

          Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường THCS Tân Lâm, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 86
Tháng 10 : 1.621
Năm 2020 : 26.492