Tuesday, 24/05/2022 - 12:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Tân Lâm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÓN QUÀ NHỎ DÀNH CHO CÁC EM HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN BẮT ĐẦU NĂM HỌC MỚI

      Khi những cánh hoa phượng đỏ rực của một góc sân trường dần rơi rụng theo nắng hè, nhường chỗ cho bộ áo xanh mơn mởn đón cái nắng gió cuối thu về cũng là lúc năm học mới bắt đầu. Tháng 9 – tháng của sự tươi mới, của những khởi đầu mang đầy hi vọng và niềm tin của thầy và trò trường THCS Tân Lâm. Đối mặt với những đổi thay, những khó khăn trắc trở của một năm học mang đầy biến động do dịch bệnh, không chỉ với thầy cô mà tập thể học sinh trong trường cũng chịu nhiều ảnh hưởng bởi rào cản trong quá trình học về cả điều kiện lẫn phương tiện tiếp cận với lượng kiến thức mới. Đặc biệt trong năm học 2021-2022 là năm đầu tiên thay sách giáo khoa lớp 6, khó khăn lớn nhất là khi chưa thích nghi kịp với môi trường mới, lại thêm những trang thiết bị vật tư trong thư viện trường chưa kịp thời đáp ứng được nên rất cần sự quan tâm giúp đỡ từ phía các mạnh thường quân, các tổ chức, cơ quan và đoàn thể. Nắm bắt được tình hình đó, ngày 30/8/2021, Đảng ủy – Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân xã Tân Lâm đã trao tặng 10 bộ sách giáo khoa lớp 6 cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường THCS Tân Lâm:

Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Lâm gồ có:

1- Ông Bùi Văn Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Lâm

2- Ông Nguyễn Đức Hà Nguyên – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lâm

3- Ông Lê Trường Sơn – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tân Lâm

Đại diện nhà trường có:

1- Thầy Trần Đình Hoàng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

2- Thầy Nguyễn Văn Thắng – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường

(Thầy Trần Đình Hoàng- Chụp hình lưu niệm với đoàn)

      Với hi vọng có thể là một ‘món quà nhỏ mang ý nghĩa lớn’ giúp đỡ các em học sinh có thêm động lực vượt qua thời điểm khó khăn của dịch bệnh để tiếp tục nuôi chí lớn, không ngừng cố gắng vươn lên, có được điều kiện thuận lợi nhất để tiếp cận chương trình mới. Hành trình phía trước còn dài, còn nhiều gian nan và trắc trở, sự giúp đỡ kịp thời cùng tấm lòng mang sự cảm thông và chia sẻ ngay lúc khó khăn chính là ngọn hải đăng soi sáng bước đường đi tìm con chữ của các em, giúp các em có thêm niềm tin và hi vọng về một ngày mai tươi sáng hơn để tiếp tục nỗ lực hơn nữa xứng đáng với tình yêu thương và sự quan tâm từ mọi người chung quanh.

(Đại diện phía nhà trường gồm : Thầy Trần Đình Hoàng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường _ Thầy Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Chi bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận sách giáo khoa)

      Chính trong hoàn cảnh khó khăn mới thấy được tấm lòng bao dung đồng cảm, sự giúp đỡ kịp thời cùng những nghĩa cử cao đẹp đối với thế hệ măng non, đóng vai trò là chìa khóa vàng mở ra tương lai của đất nước, của một xã hội văn minh, tự chủ và tiến bộ. Tin chắc rằng không chỉ hôm nay, ngày mai và cả sau này hành trình theo đuổi ánh sáng tri thức của các em sẽ còn in dấu vàng của biết bao tấm lòng cao đẹp khác, sẽ mãi là hậu phương vững chắc là nền tảng yêu thương chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao và bay xa hơn nữa.

(Thầy Trần Đình Hoàng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện UBND xã Tân Lâm)

      Cuối cùng, thay mặt nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến sự quan tâm giúp đỡ từ phía Đảng ủy – Hội đồng Nhân dân – Ủy ban Nhân dân xã Tân Lâm đối với các em có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Và một điều chắc chắn rằng, những bộ sách mang tình yêu thương cùng sự sẻ chia, đồng cảm sẽ đến được tân tay các em giúp các em cùng tập thể thầy và trò trường THCS Tân Lâm có được điều kiện thuận lợi nhất để vượt qua một năm học đầy gian nan và thách thức để đạt được những kết quả đáng tự hào trong hành trình dạy và học!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 18
Tháng 05 : 2.035
Năm 2022 : 10.946
Năm trước : 28.615
Tổng số : 71.563