Tiên học lễ, hậu học văn!

Wednesday, 07/12/2022 - 12:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Tân Lâm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA HƯỞNG ỨNG 10 NĂM NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

NGOẠI KHÓA

HƯỞNG ỨNG 10 NĂM NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

Thực hiện Kế hoạch số 7941/KH-UBND ngày 17/10/2022 của UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức các hoạt động hưởng ứng 10 năm Ngày pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; Thực hiện Kế hoạch số 168/KH-UBND ngày 21/10/2022 của UBND huyện Di Linh tổ chức các hoạt động hưởng ứng 10 năm Ngày pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn huyện Di Linh; Sáng ngày 7/11/2022, trường THCS Tân Thượng tổ chức hoạt động ngoại khóa với nội dung: Tuyên truyền Pháp luật phòng chống tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Về dự buổi tuyên truyền ngày hôm nay, trường rất vinh dự được đón tiếp ông Phạm Thành  Đồng – Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy Di Linh, bà Lê Thị Đào Loan – Bí thư huyện đoàn Di Linh, bà Ka Hương – Phó chủ tịch Hội phụ nữ huyện Di Linh; bà Ka Hởm – Trưởng Ban dân tộc HĐND huyện Di Linh, Ông K’ Ly – Phó chủ tịch UBND xã Tân Thượng; các phóng viên báo Lâm Đồng, đài truyền hình huyện Di Linh;  một số lãnh đạo và giáo viên trường THCS Tân Lâm, THCS Tân Châu; toàn thể quý thầy cô và 386 học sinh trường THCS Tân Thượng.

Buổi ngoại khóa mở đầu với các tiết mục văn nghệ đậm chất Tây Nguyên của thầy và trò trường THCS Tân Thượng như múa Gặt lúa Đông Xuân của học sinh lớp 7a3, hát song ca do cô Ka MHởn và thầy K’ Juynh với ca khúc Lang Biang Sơ Ning và bài múa Vũ điệu cồng chiêng do học sinh khối 9 biểu diễn. Sau các tiết mục văn nghệ là phần chào cờ trang nghiêm. Thay mặt đại biểu, ông Phạm Thành Đồng đã lên phát biểu và nêu ý nghĩa của hoạt động ngoại khóa ngày hôm nay. Đồng chí cho rằng đó là một hoạt động tuyên truyền rất có ý nghĩa khi mà nạn tảo hôn vẫn diễn ra rất nhiều ở địa phương, và tỉ lệ học sinh đồng bào DTTS của trường THCS Tân Thượng chiếm 89,92 % học sinh toàn trường.

Tiếp theo là phần chính của ngoại khóa tuyên truyền phòng chống nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống do tổ Ngữ Văn – Lịch sử - Địa lí – GDCD thực hiện. Buổi ngoại khóa đã giúp các em hiểu được khái niệm tảo hôn, hôn nhân cận huyết; thực trạng tại địa phương, nguyên nhân, hậu quả và thông điệp của buổi ngoại khóa. Thông qua tiểu phẩm Ra mắt của các em học sinh lớp 9a1 thể hiện đã phần nào khái quát được vấn đề của buổi ngoại khóa. Từ tiểu phẩm, học sinh trả lời những câu hỏi tình huống thực tế để rút ra thông điệp cho bản thân. Cô Ka Duys - giáo viên Văn của trường cùng bà Ka Hương – Phó chủ tịch Hội phụ nữ huyện đã giúp học sinh khắc sâu được những nội dung cơ bản của buổi ngoại khóa.

Học sinh toàn trường đã tham gia tích cực, phát biểu sôi nổi để nhận được 20 phần quà. Các em đã rất hứng thú và nhận thức được những vấn đề quan trọng của tảo hôn và hôn nhân cận huyết. Em Ka Thuys lớp 9a1 đã thay mặt học sinh toàn trường lên nêu cảm nghĩ, nhận thức của mình về vấn đề tuyên truyền của buổi ngoại khóa ngày hôm nay. Kết thúc buổi tuyên truyền, học sinh đã nêu cao được thông điệp NÓI KHÔNG VỚI TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG!

Đây là hoạt động tuyên truyền rất thiết thực đối với học sinh trường THCS Tân Thượng. Hi vọng rằng, sự quan tâm phối hợp của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương cùng nhà trường sẽ có tác dụng giảm thiểu và không còn tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại xã Tân Thượng nói chung, trường THCS Tân Thượng nói riêng.

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường THCS Tân Thượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 89
Tháng 12 : 1.016
Năm 2022 : 30.021
Năm trước : 28.615
Tổng số : 90.638