Tuesday, 11/08/2020 - 23:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Tân Lâm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

kế hoạch hoạt động hè năm học 2018 - 2019

KẾ HOẠCH
TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ 2019

         Thực hiện công văn 57/CV-GDĐT ngày 22/5/2019 của phòng GD&ĐT Di Linh về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động hè năm 2019 và chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2019 - 2020; thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019 của nhà trường, căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị, trường THCS Tân Lâm xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hè 2019 cụ thể như sau:

  1. Đối tượng và thời gian:

- Đối tượng: Toàn thể CBQL-GV-NV và học sinh trường THCS Tân Lâm.

- Thời gian: Từ 01/6/2019 đến hết 15/8/2019

B. Nội dung tổ chức:

I. Đối với học sinh:

1. Công tác tuyên truyền, giáo dục đối với đoàn viên, thanh niên học sinh:

+ Phổ biến công khai tới toàn thể học sinh nhà trường về kế hoạch tổ chức hoạt động hè 2019 (đăng tải trên website của trường).

+ Phối hợp với BCH chi đoàn, tổng phụ trách Đội để thực hiện việc bàn giao đoàn viên thanh niên học sinh về tham gia sinh hoạt tại nơi cư trú cho các tổ chức cơ sở đoàn ở địa phương và trở lại trường hoạt động sau khi hết thời gian hè (TPT Đội lập danh sách bàn giao cụ thể).

+ Tuyên truyền và vận động học sinh tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo tại địa phương vì sự phát triển của cộng đồng như: Hướng về ngày "Môi trường thế giới”;Đền ơn đáp nghĩa”; “Tiếp sức tới trường”; Phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên, không nghe kẻ xấu lợi dụng kích động để tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật làm mất ANTT tại địa phương, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc theo đúng luật pháp của nước ta và Quốc tế.

+ Yêu cầu toàn thể học sinh trong việc chấp hành nghiêm chỉnh an toàn giao thông, phòng chống tai nạn đuối nước trong dịp hè.

+ Tham gia Lễ ra quân tại địa phương để tuyên truyền nhằm bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp ... cụ thể là: Không xả rác bừa bãi tại khu dân cư, không quăng xúc vật chết, bị bệnh ra môi trường sống mà phải chôn lấp, khử trùng theo quy định, không tham gia vào các tệ nạn xã hội (mại dâm, ma túy, cờ bạc), tích cực tham gia tại địa phương các hoạt động VHVN-TDTT lành mạnh, hưởng ứng các hoạt động thăm và tặng quà các gia đình Liệt sĩ, các gia đình chính sách, tham gia phong trào thanh niên tình nguyện tại địa phương ...

+ Đảm bảo mỗi đoàn viên thanh niên học sinh nhà trường là lực lượng nòng cốt trong việc tuyên truyền đảm bảo vệ sinh ATTP tại các Thôn, Buôn…

2. Tổ chức các lớp ôn tập, rèn luyện trong hè, các lớp bồi dưỡng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, trả hồ sơ học bạ, thuyên chuyển học sinh:

+ Hướng dẫn học sinh ôn tập trong hè, chuẩn bị tốt kiên thức, kỹ năng cho kỳ thi lại vào đầu tháng 8.

+ Tổ chức ôn tập thi lại cho khối lớp 6, 7, 8 nhằm hệ thống hóa, củng cố kiến thức trọng tâm, cơ bản trong chương trình phổ thông. Đảm bảo cho học sinh trong diện thi lại có điều kiện để nắm bắt kiến thức một cách vững chắc hơn và thi đạt kết quả lên lớp. Lớp học bắt đầu từ 03/8/2019 và kết thúc vào 10/8/2019. T Thắng PHT xây dựng kế hoạch chi tiết về ôn tập và thi lại.

+ Phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nhà trường, các đơn vị, các doanh nghiệp để tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tuyên tuyền Biển - Đảo; luật an ninh mạng ...

+ Duy trì việc trực của bộ phận văn phòng để đảm bảo thông tin kịp thời cho học sinh các vấn đề liên quan tới công tác tuyển sinh lớp 10, kết quả tốt nghiệp tạm thời, rút hồ sơ, học bạ …

+ Làm tốt công tác xét tuyển sinh lớp 6 ( vào ngày 10/7/2019) và duyệt tuyển sinh theo kế hoạch của Phòng GD&ĐT.

+ Tổ chức ôn tập và thi lại từ 03/8/2019 đến 10/8/2019. Ngày 16/8/2019 niêm yết kết quả lên lớp sau thi lại và rèn luyện hạnh kiểm trong hè.

- Từ 23/7/2019 đến 10/8/2019: Giải quyết công tác thuyên chuyển, tiếp nhận học sinh chuyển đi, chuyển đến.

- Từ 20/7/2019: Niêm yết tạm thời danh sách học sinh trúng tuyển lớp 6 năm học 2019 – 2020.

- 01/8/2019: Tập trung toàn thể CB-GV-CNV - HS từ 8 giờ.

- 02/8/2019: HS ôn tập thi lại, lao đông vệ sinh trường lớp chuẩn bị cho năm học mới.

- 12/8/2019: Thi tuyển đầu vào lớp đề án môn anh văn khối 6.

- Học sinh diện chính sách mượn SGK vào ngày 18/8/2019 thông qua GVCN lớp.

II. Đối với CBQL và giáo viên, nhân viên

1. Chăm lo xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý:

- Thực hiện nghiêm túc các quy định về thuyên chuyển, tuyển dụng và bổ nhiệm CBQL, giáo viên đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu đáp ứng được nhu cầu giáo dục của nhà trường.

- Bố trí sắp xếp lại đội ngũ CB, giáo viên, nhân viên đảm bảo theo hướng tinh gọn, tiết kiệm và phát huy hiệu quả.

- Sắp xếp và giải quyết cho CBGV được nghỉ phép để được về quê thăm gia đình theo quy định.

- Bố trí CBQL trực trong hè để giải quyết các công việc liên quan đến nhà trường theo yêu cầu của nhân dân và PHHS. (.

2. Tổ chức tốt việc bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ:

- Trường sẽ phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Di Linh, phòng GD&ĐT Di Linh để triển khai kế hoạch và tổ chức cho toàn thể CBGV- NV được nghiên cứu và học tập chính trị trong hè theo kế hoạch của Ban Tuyên giáo;

- Bố trí CBQL, giáo viên tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ theo kế hoạch của Phòng, Sở GD&ĐT.

- Nhà trường chủ động tổ chức cho CBGV- NV được nghiên cứu, học tập: Điều lệ trường trung học, quy chế kèm theo Thông tư 58, chuẩn giá xếp loại giáo viên, chuẩn hiệu trưởng, Nội quy quy chế của đơn vị, những thống nhất về chuyên môn, Chỉ thị về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019... Đảm bảo chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới quy định của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Lâm Đồng.

- Xây dựng kế hoạch và triển khai kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên năm học 2018 - 2019 ngay từ trong hè đối với các nội dung bồi dưỡng 1, nội dung bồi dưỡng 2.

- Thành viên các nhóm kiểm định tiến hành thu thập hoàn chỉnh minh chứng và báo cáo tự đánh giá.

III. Đối với công tác xây dựng CSVC, chỉnh trang trường lớp chuẩn bị cho năm học 2019 – 2020

1. Công tác bảo vệ trường, lớp:

- Đảm bảo nghiêm túc việc trực của bảo vệ nhà trường. Nêu cao tinh thần cảnh giác phòng chống cháy nổ, mất mát tài sản trong dịp hè.

- Duy trì tốt vệ sinh cảnh quan trường lớp. Đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trong mùa mưa bão.

2. Công tác tu sửa, chỉnh trang trường lớp:

- Tiếp tục tu sửa cải tạo đường chạy bê tông quanh sân bóng; làm đường bê tông vào nhà xe HS, nhà xe GV; làm nhà xe GV; làm khung sắt để trồng cây dây leo.

- Trồng mới thêm hệ thống cây xanh bóng mát trong khuôn viên nhà trường. Cải tạo hệ thống cây xanh, hoa trong khuôn viên trường.

- Bàn bạc với ban đại diện PHHS để chuẩn bị may màn cửa cho khu phòng học bộ môn, làm sân bóng chuyền trong năm học 2019 – 2020.

- Kiểm tra, sửa chữa và bơm mới toàn bộ hệ thống bình chữa cháy theo định kỳ.

- Công tác chuẩn bị CSVC cho năm học mới hoàn thành trước 15/8/2019.

- Chuyển phòng làm việc sang khu hiệu bộ.

- Đề xuất PGD hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết cho các phòng học bộ môn.

3. Mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ dạy học.

- Thống kê số học sinh dân tộc, học sinh diện chính sách để bổ sung đầu sách giáo khoa để đảm bảo 100 % học sinh trong diện chính sách được mượn SGK.

- Mua sắm thêm các bộ sách tham khảo, sách hướng dẫn, thiết bị thí nghiệm theo đề xuất của các tổ bộ môn, các bộ phận từ cuối năm học 2018 - 2019.

- Lắp ráp hệ thống máy móc, thiết bị để phục vụ cho năm học mới.

- Tổng kiểm tra, kiểm kê tài sản trang thiết bị. Đánh giá việc quản lý, sử dụng tài sản, thiết bị trong năm học 2018 - 2019, đề xuất phương án quản lý, sử dụng hiệu quả hơn trong năm học 2019 - 2020.

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động hè 2019. Yêu cầu các tổ chức đoàn thể, các tổ chuyên môn, các bộ phận và các cá nhân có liên quan nghiên cứu và triển khai có hiệu quả. Trong quá trình triển khai thực hiện có gì vướng mắc báo cáo hiệu trưởng nhà trường để được tư vấn, hỗ trợ và giúp đỡ./.

 

Nơi nhận:

- Các thành viên liên tịch;

- Niêm yết công khai;

- Đăng tải trên Website;

- Lưu VT.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

Trần Đình Hoàng

 

 

 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 47
Tháng 08 : 267
Năm 2020 : 23.444