Tuesday, 15/10/2019 - 08:58|

Lễ ra trường và tri ân thầy cô, cha mẹ của học sinh khối 9 Niên khóa 2015 – 2019

Phượng đỏ sân trường và tiếng ve kêu râm ran báo hiệu một mùa hè rực rỡ sống động đã đến. Đây cũng là lúc các em học sinh tạm chia tay với mái trường và thầy cô để bước vào một kì nghỉ hè hứa hẹn nhiều bổ ích và lí thú.

Nhưng với các em học sinh lớp 9 của trường lại là một thời khắc vừa vui nhưng cũng bâng khuâng xao xuyến bởi đây cũng là giờ phút chia tay với thầy cô và bạn bè để chuẩn bị mở ra những con đường mới cho những ước mơ bay cao hơn, xa hơn… Trong không khí ấy, trường THCS Tân Lâm đã tổ chức lễ ra trường cho học sinh khối 9 khóa học 2015 – 2019.

Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí gần gũi, thân thương, ấm áp tình thầy trò, tình bạn đã gắn bó trong 4 năm học. Đến dự buổi lễ có Thầy Trần Đình Hoàng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 9, các giáo viên trong HĐSP, các bậc phụ huynh cùng hơn 100 em học sinh khối 9.

Mở đầu chương trình, thầy Hiệu trưởng đã có đôi lời tâm sự, chia sẻ, động viên tới các em học sinh lớp 9 trong suốt 4 năm qua. Nhà trường rất ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và trưởng thành của mỗi lớp trong từng năm học, đặc biệt là năm học cuối cấp này. Mỗi lớp 9 là một bông hoa với những hương sắc riêng của mình đã làm nên màu sắc của học sinh khóa 2015 – 2019: học tốt, năng động, sáng tạo, nhiệt tình và đoàn kết. Mỗi bông hoa đó đã góp phần làm cho vườn hoa muôn màu của trường THCS Tân Lâm ngày càng nở rộ, ngát hương.

Tiếp đó, bạn Vũ Thị Kiều Oanh đã thay mặt toàn thể HS khối 9 có những lới tri ân, chia sẻ với các thầy cô, các bậc phụ huynh cũng như các bạn HS về 4 năm học qua. Với các bạn, 4 năm qua là thời gian đẹp và vô cùng ý nghĩa với biết bao kỉ niệm tại ngôi trường Tân Lâm thân thương. Chính nơi đây đã giúp cho các bạn lớn hơn mỗi ngày, có đủ hành trang về tri thức để tiến bước vào cấp 3.

Đan xen trong suốt buổi lễ là chương trình văn nghệ vô cùng ý nghĩa mà các em HS  và thầy cô biểu diễn. Mỗi tiết mục đều mang đậm dấu ấn riêng: từ trầm lắng, nhẹ nhàng cho đến thương nhớ, da diết. Tất cả đều tựu trung lại ở một điểm: đó là những lời chia sẻ rất vô tư, hồn nhiên, những lời cảm ơn đầy cảm động các bạn dành cho các thầy cô giáo.

Ở trường, có rất nhiều thầy cô yêu thương và lo lắng cho các em. Nhưng phải kể đến người cha người mẹ thứ hai của các em đó là các thầy cô chủ nhiệm. Thầy cô không quản khó nhọc luôn sát cánh với các em trong các hoạt động, sinh hoạt và học tập. Cô giáo Đoàn Thị Huệ đại diện GVCN lớp 9 đã bày tỏ tình cảm và những kỉ niệm của mình với các em học sinh thân yêu.

Đại diện cho CMHS toàn khối 9 niên khóa 2015 - 2019, bà Lê Thị Thắm - Nhóm trưởng Hội CMHS Khối 9 đã xúc động bày tỏ: "Lễ ra trường và Tri ân Thầy Cô và Cha mẹ, thực sự để lại bao cảm xúc không thể nào diễn tả, vui buồn lẫn lộn,vui vì suốt thời gian qua hội phụ huynh đã luôn đồng hành sát cánh với nhà trường để tạo cho các em môi trường học tập tốt nhất, buồn vì phải chia tay với tất cả ân tình này. Cám ơn ân tình của quý Thầy Cô, cảm ơn tất cả và xin nhớ mãi ngôi nhà chung THCS Tân Lâm".

Em Trần Thanh Hiên đại diện cho học sinh khối 9 trao món quà nhỏ lưu lại tại trường thay cho lời cám ơn chân thành của các em

Phút chia tay nào chẳng bịn rịn, lưu luyến bâng khuâng nhưng ánh mắt tươi vui rạng rỡ của các thầy cô như hòa vào ánh mắt ngây thơ trong sáng của các em học sinh trong niềm yêu mến. Chia tay với các thầy cô, các em chuẩn bị bước sang một trang mới của cuộc đời; các thầy cô - Những người lái đò lại tiếp tục hành trình chuẩn bị hành trang cho những "Lữ khách mới" với những bộn bề lo toan để thầm lặng cống hiến cho đời. Chúc các em đạt được nhiều thành công trong cuộc sống!

Năm 2019 : 2.837