Tiên học lễ, hậu học văn!

Wednesday, 07/12/2022 - 14:19|

HỘI THI ẨM THỰC CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Chủ đề: “Bánh ngon tặng mẹ và cô”

Chiều ngày 20/10/2022, nhân kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), được sự cho phép của BGH nhà trường, Liên đội THCS Tân Thượng đã tổ chức ngoại khóa hội thi ẩm thực với chủ đề “Bánh ngon tặng mẹ và cô”.

Đến dự và cổ vũ hội thi có chị Ka Săng – Phó chủ tịch Hội đồng đội xã, BGH nhà trường, các thầy cô giáo, các ông bà là PHHS cùng với toàn thể học sinh trong nhà trường.

Hội thi có 12 đội đại diện cho 12 lớp, làm các sản phẩm bánh như bánh xèo, bánh khọt, bánh nậm,… Các đội thi đều có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo cho sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, mỗi đội thi còn đóng góp những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn góp vui cho chương trình.

Sau 90 phút trổ tài nấu món bánh của mình, các đội trình bày sản phẩm lên khu vực chấm điểm của BGK; đa số các sản phẩm được trình bày khá đẹp mắt, công phu và ngon miệng.

Kết quả sau thời gian thuyết trình và tranh tài, BGK đã chọn và trao giải cho các món bánh ngon, ý nghĩa và trang trí đẹp mặt nhất. Gồm có:

• Giải nhất: Chi đội 6A3 (Bánh nậm)

• 2 giải nhì: chi đội 6A1 (bánh khọt) và chi đội 8A2 (bánh trôi nước)
    • 2 giải ba: chi đội 9A2 (bánh xèo) & chi đội 9A3 (hoành thánh chiên)

• Giải cổ vũ: chi đội 6A1
    • Hội thi là một trải nghiệm ý nghĩa với học sinh nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ Việt Nam cũng như quý cô giáo và các phụ huynh là các mẹ của học sinh trường THCS Tân Thượng nói riêng. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các em học sinh được thoải mái thể hiện tài năng và năng khiếu ẩm thực của mình.

Tác giả: Trường THCS Tân Thượng
Năm 2022 : 30.023