Wednesday, 11/12/2019 - 18:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Tân Lâm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT: GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRƯỜNG THCS TÂN LÂM

BÀI VIẾT: GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRƯỜNG THCS TÂN LÂM

 

Vijaya Lakshmi Pandit từng nói “Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện”. Một ý niệm đúng đắn với bao lớp lớp thầy giáo, cô giáo ngày đêm miệt mài làm người “lái đò” đưa “khách” qua sông. Họ gieo vào lòng bao thế hệ học trò những khát vọng, ước mơ, hoài bão, họ giúp các em biết cách yêu thương đúng mực, biết phê phán những gì chưa đúng đắn,….Cô Đoàn Thị Huệ - giáo viên trường THCS Tân Lâm với nhiều thành tích đã đạt được với hơn 16 năm trong nghề là một gương sáng điển hình như thế.

Cô Đoàn Thị Huệ sinh ra và lớn lên tại một vùng đất giàu truyền thống lịch sử Gia Viễn – Ninh Bình. Bố mẹ của cô đều là giáo viên, vì thế ước mơ làm giáo viên đã được nhen nhóm trong cô từ rất sớm nên suốt quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, cô luôn miệt mài chăm chỉ học tập, luôn là học sinh đạt được nhiều thành tích nổi bật. Năm 2000, cô theo học ngành sư phạm Văn tại trường CĐSP Đà Lạt. Năm 2003, cô ra trường mang theo bao khát vọng cống hiến của tuổi trẻ và ước mơ bấy lâu nay đã trở thành hiện thực khi cô được nhận vào giảng dạy tại Trường THCS Lộc Đức. Gắn bó được 3 năm, cô chính thức chuyển nơi công tác và Trường THCS Tân Lâm chính là đích đến cuối cùng của cô. Năm 2006, cô chính thức là giáo viên trường THCS Tân Lâm. Những ngày đầu mới về trường, bao bỡ ngỡ, khó khăn là thế nhưng cô vẫn luôn đón nhận với một tâm thế tốt. Là giáo viên trẻ cô luôn nhiệt tình, hăng hái hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Không chỉ vậy cô còn tự học hỏi, tìm tòi những phương pháp mới, phù hợp với đối tượng học sinh. Những bài dạy của cô không chỉ đem lại kiến thức hay mà còn giáo dục các em những kĩ năng sống tuyệt vời. Đó cũng là lí do vì sao cô luôn được lãnh đạo đánh giá cao, đồng nghiệp nể phục, sự quan tâm từ quý phụ huynh, cũng như sự yêu mến của bao thế hệ học trò. Dù các em có lớn lên, đi xa thì hằng năm vẫn luôn về thăm, ôn lại kỉ niệm một thời giữa cô và trò. Những tình cảm chân thành ấy là động lực để cô luôn cố gắng phấn đấu trong những năm qua, cứ thế bao lớp học trò đi qua, thế hệ này đi qua nhường chỗ cho thế hệ tiếp sau được cô dạy dỗ đã trưởng thành, lớn khôn. Cho đến nay, cô đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác giáo dục của mình, nhiều năm liền là Lao động tiên tiến, 2 năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 3 năm liền là giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện. Trong các phong trào khác cô cũng tham gia rất tích cực và nhiệt tình.

Bằng khen Chiến sĩ thi đua cơ sở do Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Di Linh tặng.

Là giáo viên có năng lực, cô Huệ luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp, đặc biệt giáo viên trẻ. Ngoài việc giảng dạy, cô luôn dành thời gian dự giờ góp ý cho đồng nghiệp, gặp bài khó cô hội ý giáo viên trong tổ cùng đưa ra hướng giải quyết, cô chỉ bảo tận tình từ phương pháp đến nội dung bài học. Có khi, giáo viên vướng mắc trong việc soạn giảng một tiết học nào đó, cô không ngần ngại giúp đỡ, cô cùng xây dựng chung để giáo án hoàn chỉnh. Các giáo viên trong tổ cũng học hỏi được ở cô rất nhiều qua các tiết dự giờ, mỗi tiết cô dạy cô chuẩn bị rất kĩ. Cô từng nói “Để lên được một tiết dạy, ta phải ấp ủ nó, cho nó nở trứng, kì công chăm sóc nó, nó mới lớn khôn được. Có khi lên giường ngủ rồi nghĩ đến bài dạy ngày mai ý tưởng đưa ra chưa được lại vùng ra khỏi chăn, ngồi vào bàn xây dựng lại.” Cô luôn trăn trở với từng bài giảng của mình. Những trăn trở, kinh nghiệm giảng dạy ấy luôn được cô ghi nhận lại qua từng sáng kiến. Những sáng kiến được nhà trường, phòng giáo dục huyện đánh giá rất cao.

Cô Huệ (Người mặc ves đen đứng) tham gia tập huấn chuyên môn cùng các chuyên viên phòng Tại Đà Lạt.

Ngoài việc giảng dạy cô Huệ còn tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi Văn. Kiến thức sách vở không đủ, tìm tòi thêm qua nhiều phương tiện, học hỏi ở các vị tiền bối đi trước cô đã dẫn dắt bao lớp học trò tham gia cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện trong nhiều năm liền và thành tích mang về cũng đáng ấn tượng.

Cô cùng học trò trong “Lễ ra trường của học sinh khối 9” năm học 2017 – 2018

Bên cạnh đó cô luôn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do ngành, nhà trường tổ chức. Đặc biệt hoạt động quyên góp gây “Quỹ khuyến học” mới vừa diễn ra của Trường THCS Tân Lâm cô là người luôn hăng hái cùng với các ban ngành vận động các mạnh thường quân, quý công ty, quý đoàn thể, tổ chức ủng hộ nhằm phục vụ trực tiếp cho các em học sinh trong nhà trường. Đó là nghĩa cử vô cùng cao đẹp! Cô là một người vô cùng thẳng thắn đôi khi rất nóng nảy nhưng lại thân thiện, hòa đồng, cởi mở nên đồng nghiệp rất quý mến, nhân dân tin cậy và học trò tin yêu.

Cô cùng học trò tham gia hội chợ ẩm thực chào mừng 26/03/1931 – 26/03/2019

Thầy Hiệu trưởng cùng cô và học trò trước giờ tham gia văn nghệ giao lưu cùng xã nhà.

Cô Huệ tham gia văn nghệ chào mừng 20/11 cùng một số giáo viên trong trường.

Thật xứng với danh hiệu “giỏi việc nước – đảm việc nhà”, cô không chỉ là giáo viên dạy giỏi mà còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực. Tuy điều kiện kinh tế còn khó khăn, cô chưa có nhà riêng nhưng cô có một mái ấm đáng mơ ước cùng chồng và hai con tại tập thể Trường THCS Tân Lâm nay là tập thể trường TH Tân Lâm. Chồng cô là nông dân nhưng hiểu rõ tính chất công việc của cô vì vậy anh luôn động viên, hỗ trợ cô và cùng cô chăm sóc hai con. Con trai lớn hiện là học sinh lớp 8 tại ngôi trường cô đang dạy, con trai út học lớp 3 trường TH Tân Lâm. Cả hai cậu con trai đều rất ngoan, biết nghe lời và phụ giúp gia đình. Có lẽ đây là động lực lớn nhất để cô có thể đạt được thành công lớn như vậy. Cô Đoàn Thị Huệ xứng đáng được là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường THCS Tân Lâm.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 11
Tháng 12 : 235
Năm 2019 : 3.621